Skip to main content
Đáp án đề thi THPT Quốc Gia 2021

Hãy kể về những đổi mới ở xóm làng hoặc phố phường của

Hãy kể về những đổi mới ở xóm làng hoặc phố phường của

Câu hỏi và phương pháp giải

Nhận biết

Hãy kể về những đổi mới ở xóm làng hoặc phố phường của em.


Đáp án đúng:

Lời giải của Luyện Tập 247

Phương pháp giải:

căn cứ bài Luyện tập giới thiệu địa phương

Giải chi tiết:

Dàn ý tham khảo:

1. Mở bài: Giới thiệu chung về địa phương em đang sinh sống

2. Thân bài: Giới thiệu những đổi mới ở địa phương. Nếu không thấy những đổi mới mới, em có thể giới thiệu hiện trạng của địa phương và mơ ước đổi mới của mình.

3. Kết bài: Nêu kết quả đổi mới của địa phương, cảm nghĩ của em về sự đổi mới đó.

Bài tham khảo:

Nhà em ở xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Nơi đây đã trở thành một khu đô thị mới – Khu đô thị Mỹ Đình. Mấy năm nay đường sá được xây dựng lại rất hiện đại, nhà cao tầng mọc lên như nấm. Nhiều nhà cấp 4 trước đây cũng được xây dựng thành những biệt thự nhỏ với kiểu dáng rất đẹp. Con đường đất nhỏ trong làng cũng được thay thế bằng đường bê tông rộng rãi, sạch sẽ. Trường mẫu giáo, công viên…. mới được xây xong. Xã còn có cả nhà văn hóa, khu vui chơi cho trẻ em. Chiều chiều, các bạn nữ thường ra đó chơi nhảy dây, các bạn nam chơi đá bóng. Từ sáng sớm, các cụ cao tuổi trong phường đã ra khoảng sân rộng trước nhà văn hóa để tập dưỡng sinh, chơi bóng chuyền. Những ngày lễ tết, xã có nhiều hoạt động giàu ý nghĩa. Tết trung thu vừa rồi, các anh chị ở đoàn thanh niên xã đã tổ chức cho chúng em rước đèn, biểu diễn văn nghệ, phá cỗ rất vui.

Cuộc sống của người dân trong xã đã hoàn toàn đổi mới. Mọi người đều cảm thấy gắn bó với nhau và thêm yêu nơi mình đang sinh sống.

Ý kiến của bạn